ค่าจ้างขั้นต่ำสูงถึง 3 ดอลลาร์ เพราะชาวเวเนซุเอลาจำนวนมากเข้าไปหลบภัยใน Cryptocurrencies

แชร์หน้านี้


ตลาด Cryptocurrencies มีการเติบโตขึ้นเรื่อย ๆ นิโคลัส มาดูโร ประธานาธิบดีเวเนซุเอลาได้อนุมัติการขึ้นค่าจ้างขั้นต่ำเมื่อสัปดาห์ที่แล้วซึ่งเพิ่มขึ้นเป็น 3 ดอลลาร์ต่อเดือนซึ่งเป็นรายได้ที่ต่ำมากสำหรับพลเมืองของประเทศที่กำลังเผชิญกับวิกฤตเศรษฐกิจที่รุนแรงตั้งแต่ปี 2013 อย่างไรก็ตามตอนนี้ชาวเวเนซุเอลากำลังแห่กันไปแลกเปลี่ยนในคริปโต เช่นใน Binance และ Localbitcoins ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มที่ให้บริการผู้ใช้ชาวเวเนซุเอลาหลายพันคนต่อเดือนด้วยข้อเสนอแบบเพียร์ทูเพียร์ที่กำหนดไว้เพื่อรักษามูลค่าของเงิน

ค่าจ้างขั้นต่ำของเวเนซุเอลาเพิ่มขึ้นเป็น 3 เหรียญต่อเดือน
สัปดาห์ก่อนหน้านี้ Nicolas Maduro ประธานาธิบดีเวเนซุเอลาประกาศขึ้นค่าแรงขั้นต่ำผ่าน Eduardo Piñate รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงานในการชุมนุมสนับสนุนสาธารณะต่อรัฐบาลของ Maduro การเพิ่มขึ้น 300% ทำให้ค่าแรงขั้นต่ำเป็นมูลค่าโดยประมาณ 3 ดอลลาร์สหรัฐต่อเดือนซึ่งเป็นจำนวนที่ไม่เพียงพอที่จะครอบคลุมความต้องการพื้นฐานของครอบครัวแม้แต่วันเดียว ตามรายงานภาคพื้นดินเนื้อสัตว์ 1 กิโลกรัมมีราคาประมาณ 3.75 ดอลลาร์ทำให้การเพิ่มขึ้นนี้ไร้ประโยชน์ในการรับมือกับการลดค่าเงินสกุลเงินโบลิวาร์และการเพิ่มขึ้นของราคาในภายหลัง ชาวเวเนซุเอลาต้องเผชิญกับความปั่นป่วนทางเศรษฐกิจตั้งแต่ปี 2013 เนื่องจากการบริหารจัดการคลังแห่งชาติที่ไม่ดีและมาตรการคว่ำบาตรที่เพิ่มขึ้นจากกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐฯซึ่งได้ทำลายอำนาจการซื้อของประชาชนในชีวิตประจำวัน แม้ว่าจะเป็นเรื่องยากมากที่จะหาตัวเลขเงินเฟ้ออย่างเป็นทางการ แต่สถาบันเอกชนเช่น CENDA ซึ่งเป็นองค์กรที่ทำงานโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อจัดทำเอกสารราคาประเมินว่ามูลค่าของตะกร้าสินค้าขั้นต่ำสำหรับครอบครัวที่ทำงานเพิ่มขึ้นเป็น 229.92 ดอลลาร์ในเดือนมีนาคม ซึ่งหมายความว่าแต่ละครอบครัวจะต้องได้รับค่าจ้างขั้นต่ำทั้งหมด 8 ครั้งในแต่ละวันเพื่อเติมเต็มความจำเป็นพื้นฐาน อย่างไรก็ตามชาวเวเนซุเอลาได้แห่กันไปทำงานนอกประเทศด้วยวิธีการทางอิเล็กทรอนิกส์โดยใช้สกุลเงินดิจิทัลเป็นวิธีการชำระเงินและยังเป็นแหล่งเก็บมูลค่าเพื่อหลบภัยจากภาวะเงินเฟ้อซึ่งอ้างอิงจาก CNBC ถึง 10,000,000% จากปี 2018 ถึง 2019 ซึ่งสูงกว่าดัชนีความทุกข์ยากในปี 2020

ชาวเวเนซุเอลาแห่กันไปที่ Crypto Solutions
อันเป็นผลมาจากสภาพทางเศรษฐกิจที่เลวร้ายทั้งหมดที่ประเทศกำลังเผชิญอยู่ชาวเวเนซุเอลาจึงต้องใช้เส้นทางที่แตกต่างกันเพื่อรักษาอำนาจการซื้อของตนโดยแห่กันไปทำงานที่เกี่ยวข้องกับคริปโต และองค์กรแลกเปลี่ยน สิ่งนี้ส่งผลให้ชาวเวเนซุเอลาบางส่วนสนใจโครงสร้างเหล่านี้เพิ่มขึ้น Venezuelaworkers.com ซึ่งเป็นเว็บไซต์ที่ให้ผู้ใช้โฆษณาความสามารถของตนกับนายจ้างจากภายนอกได้รับการเติบโตอย่างมากในช่วงนี้ ในปีที่ผ่านมามีการเปลี่ยนจากไซต์โครงกระดูกเพื่อโฮสต์โปรไฟล์งานจากชาวเวเนซุเอลาหลายพันคน ออสการ์ซาลาสซีอีโอของ บริษัท ที่ทำหน้าที่เป็นจุดนัดพบสำหรับฟรีแลนซ์เน้นย้ำว่าพวกเขาเติบโตขึ้นอย่างมากและตอนนี้ให้บริการแก่ผู้ใช้มากกว่า 4,000 คนและนายจ้าง 400 คน

ในแง่ของกิจกรรมเรามีตัวเลขที่คงที่ในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา วัตถุประสงค์ในปัจจุบันของเราคือเพื่อสร้างแรงจูงใจในการใช้ cryptocurrencies ในขณะที่ปรับปรุงและค้นหาวิธีแก้ไขเพื่อปรับให้เราเข้ากับประสบการณ์ของผู้ใช้ของเรา

ชาวเวเนซุเอลากำลังดำเนินการแก้ไขปัญหาจำนวนมากที่ให้พวกเขาแลกเปลี่ยนเงินจาก cryptocurrencies เป็นสกุลเงิน fiat ของประเทศโบลิวาร์ ในขณะที่ปริมาณ Localbitcoins ในประเทศลดลงในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา (ตามข้อมูลจาก Coin Dance) ทางเลือกใหม่ได้เพิ่มขึ้นนับตั้งแต่ Binance เปิดบริการแบบเพียร์ทูเพียร์เมื่อปีที่แล้ว Mariangel Garcia ผู้จัดการชุมชนของ Binance ในละตินอเมริกาประกาศว่าตัวเลือกนี้มีการเติบโตแบบทวีคูณนับตั้งแต่เปิดตัว ในขณะที่ Binance ไม่ได้เสนอตัวเลขที่แน่นอนในปีนี้ Garcia เน้นในการให้สัมภาษณ์กับ Diario Bitcoin ว่าในช่วงสามเดือนแรกของปี 2020 มีการแลกเปลี่ยนมากกว่า 450 ล้านดอลลาร์เป็นสกุลเงินท้องถิ่นโดยใช้แพลตฟอร์ม P2P ซึ่งเป็นเวเนซุเอลาซึ่งเป็นหนึ่งในพวกเขา ตลาดที่มีการเติบโตมากที่สุด
คุณคิดอย่างไรเกี่ยวกับค่าแรงขั้นต่ำใหม่ในเวเนซุเอลา แบ่งปันความคิดของคุณเกี่ยวกับเรื่องนี้ในส่วนความคิดเห็นด้านล่าง

บทความที่เกี่ยวข้อง https://news.bitcoin.com
ภาพหน้าปก จาก https://www.residencestyle.com

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *